Giới thiệu rơ le là gì

Giới thiệu

Rơ-le là một loại linh kiện điện tử thụ động rất hay gặp trong các ứng dụng thực tế. Khi bạn gặp các vấn đề liên quan đến công suất và cần sự ổn định cao, ngoài ra có thể dễ dàng bảo trì, thì rơ-le chính là cái bạn cần tìm. Vì vậy, hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về relay và các ứng dụng của nó trong cuộc sống!

Relay (rơ-le) là gì ?

Từ rơ-le là từ vay mượn từ tiếng nước ngoài (cụ thể là tiếng Pháp) nên trong từ đó không bao hàm ý nghĩa gì nhiều. Vì vậy, ta sẽ không phân tích rơ-le là gì thông qua tên gọi của nó. Vì vậy, tớ sẽ sử dụng những linh kiện điện tử khác mà chắc chắn bạn đã biết rồi để diễn giải!

Rơ-le là một công tắc (khóa K). Nhưng khác với công tắc ở một chỗ cơ bản, rơ-le được kích hoạt bằng điện thay vì dùng tay người. Chính vì lẽ đó, rơ-le được dùng làm công tắc điện tử! Vì rơ-le là một công tắc nên nó có 2 trạng thái:đóng và mở. “Khi nào nó đóng? Khi nào nó mở? và làm sao thay đổi được trạng thái của nó?,…” đó chính là những câu hỏi mà chúng ta cần tìm kiếm câu trả lời trong bài viết này.

LY2F-DC24

Rơ le LY2F- DC24

my4-dc24

Rơ le MY4- DC24

Trong phạm vi bài viết mình sẽ không đề cập nhiều đến các kiến thức hàm lâm để tránh gây hoang mang cho các bạn. Nhưng các thông số của module relay mình sẽ nói một cách cụ thể để các bạn đọc xong là có thể ứng dụng được ngay. Nếu cần tìm hiểu thêm về relay thì các bạn có thể tìm kiếm trên google.

4.6/5 - (5 bình chọn)

About Nguyễn Tùng

Đam mê công nghệ, thích khám phá, cái gì cũng biết một chút. Rất vui khi điều đó giúp ích được cho mọi người, ths.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *