Chức năng, phạm vi sử dụng của các loại tủ điện điều khiển, tủ điện công nghiệp

Trong thực tế chúng ta đang sử dụng rất nhiều loại tủ điện điều khiển hoặc tủ điện công nghiệp. Và khi lắp đặt các loại tủ điện này chúng ta có thể vẫn lẫn lộn giữa loại tủ điện điều khiển và tủ điện công nghiệp. Vì thế chúng ta cần phân biệt rõ ràng không chỉ bằng tên gọi mà qua chức năng, phạm vi sử dụng của chúng.

Tủ điện điều khiển được sử dụng để điều khiển hoạt động của các động cơ làm việc độc lập và làm theo quy trình công nghệ, tủ có thể vận hành bằng tay hoặc tự động.

Phạm vi lắp đặt:

Tại máy sản xuất trong nhà máy công nghiệp; Bơm, quạt và van trong trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, chung cư, bệnh viện, trường học, cảng, sân bay…

Vỏ tủ bằng thép tấm, được gia công trên các máy chuyên dụng và được sơn tĩnh điện sau khi hoàn thiện. Các thiết bị điện bên trong tủ được nhập ngoại. Bố trí các thiết bị bên trong và trên vỏ tủ phù hợp cho từng nhu cầu, thuận tiện cho việc sử dụng. Tủ điện có thể là loại treo tường hoặc đặt sàn, kích thước theo yêu cầu thực tế.

Tủ điện điều khiển

Tủ điện điều khiển

Tủ điện công nghiệp được thiết kế chuẩn tạo điều kiện thuận lợi cho việc lựa chọn để ứng dụng vào các công trình. Những ưu điểm của tủ điện này là:

  • Không gian rộng dễ dàng đấu dây vào và ra.
  • Các mạch điện được chỉ thị rõ ràng.
  • Có thể kết nối mở rộng.

Tủ điện công nghiệp phân phối

Tủ điện công nghiệp phân phối

Tủ điện điều khiển có thể đấu nối nguốn vào tủ MSB phía trên tủ điện, phía dưới tủ điện hoặc phía sau tủ điện. nguồn vào tủ điện có thể là cáp động lực hoặc BUSWAY.

Phần khung tủ bảng điện được chế tạo từ thép tấm dày 1.5 – 2 mm, sơn tĩnh điện. Khung tủ điện được chế tạo thuận lợi cho việc lắp ghép tủ điện, vận hành và kết nối mở rộng tủ điện.

Kiểu ngăn cách giữa các thiết bị trong tủ điện : form 1, form 2A, form 2B, form 3A, form 3B, form 4.

 

***Khoidongtu.com nhận lắp đặt các loại tủ điện điều khiển, tủ điện công nghiệp theo yêu cầu.

5/5 - (3 bình chọn)

About Nguyễn Tùng

Đam mê công nghệ, thích khám phá, cái gì cũng biết một chút. Rất vui khi điều đó giúp ích được cho mọi người, ths.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *